(Để xem trang Blog của mình được tôt nhất bạn nên cài đặt trình duyệt GoogleChome Hay Firefox - Download ở cuối trang)  If you can't Understand This page Just use Translate

18 thg 10, 2008

Biến Gmail Thành Ổ Cứng

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google, cung cấp cho bạn gần 6,5 GB dung lượng sử dụng để chứa email. Bạn muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng để biến hộp thư Gmail thành một phân vùng ổ đĩa trên máy tính của bạn, có khả năng lưu trữ file như các phân vùng ổ đĩa bình thường trên ổ cứng? Bạn thực hiện như sau.Truy cập trực tiếp Gmail thông qua My computer, điền thông tin đăng nhập và bắt đầu lưu file

Các bước thiết lập hộp thư Gmail:

Muốn thực hiện được điều này, bạn cần đến một tài khoản Gmail. Nếu chưa có một hộp thư Gmail, bạn có thể tự tạo cho mình một hộp thư Gmail.

Để giúp cho việc lưu trữ file có tổ chức và sắp xếp có trật tự, bạn có thể thiết lập để những file này sẽ được chứa trong Archive thay vì chứa trong Inbox. Điều này sẽ giúp cho Inbox của bạn không hề bị xáo trộn.

- Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Tiếp theo click vào link Settings ở góc trên bên phải. Tại đây, bạn tiếp tục click vào link Filters. Mục đích của việc này là tạo bộ lọc, sao cho những file bạn muốn chứa trên Gmail sẽ được lọc khỏi Inbox và chuyển thẳng vào Archive.

- Tại Filters, bạn click tiếp vào link Creat a new filter. Tại đây, bạn điền GMAILFS vào hộp thoại Subject và nhấn nút Next Step. Tiếp theo đánh dấu vào hộp thoại Skip the Inbox (Archive it) và nhấn nút Creat Filter.

Bây giờ, khi bạn sử dụng Gmail làm phân vùng ổ đĩa để chứa file, nó sẽ tự động bỏ qua Inbox và chứa trong Archive.

Cài đặt phần mềm Gmail Drive: Để có thể biến Gmail thành một phần vùng ổ đĩa thì cần phải có sự trợ giúp của Gmail Drive. Chương trình này sẽ tạo một liên kết trực tiếp từ máy tính của bạn đến tài khoản Gmail. Lúc đó, bạn có thể truy cập trực tiếp tài khoản Gmail của mình thông qua My Computer hoặc Windows Explorer, điền thông tin đăng nhập và bắt đầu lưu trữ file vào trong đó tương tự như tiến hành trên các phân vùng ổ đĩa khác.

Đầu tiên, bạn mua đĩa Softwares có phần mềm Gmail Drive hoặc có thể download và cài đặt chương trình hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ:

Download Ở Đây

Sau khi cài đặt chương trình thành công, bạn mở cửa sổ My Computer và sẽ thấy phân vùng ổ đĩa mới mang tên Gmail Drive. Sử dụng Gmail Driver để chứa files: Sau khi chương trình đã được cài đặt, bạn có thể dễ dàng lưu trữ file vào phân vùng ổ đĩa Gmail bằng cách đơn giản là click chuột phải vào file và chọn Send to/Gmail Drive, hoặc bạn cũng có thể copy và paste trực tiếp lên ổ đĩa Gmail. Khi file của bạn bắt đầu đưa vào ổ đĩa Gmail, một hộp thoại biểu diễn quá trình upload sẽ hiển thị cho bạn thấy.

Trong trường hợp bạn muốn xóa một file từ phân vùng ổ đĩa này, bạn có thể click chuột phải vào file và chọn delete, hoặc đơn giản là click chuột vào file đó và nhấn phím delete. Những thao tác trên file đối với phân vùng này hoàn toàn giống với những phân vùng bình thường trên ổ cứng.

Bạn có thể chứa file với những dung lượng và các định dạng file khác nhau, và bạn cũng có thể dễ dàng truy cập file trực tiếp từ đây.

Trung BLog (Theo BaoPhuYen)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.Mời bạn đóng góp ý kiến để chúng ta cùng chia sẻ nhằm góp phần xây dựng Blog này ngày một hay hơn. Xin các bạn lưu ý các nhận xét không có tính xây dựng,giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Bạn hãy sử dụng chế độ "nặc danh" nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình. Khuyến khích các bạn gõ dấu tiếng việt trên trang blog này, hãy sử dụng thanh công cụ ở đầu(hoặc cuối) trang Blog hoăc Download phần mềm gõ tiếng việt ở cuối trang./