(Để xem trang Blog của mình được tôt nhất bạn nên cài đặt trình duyệt GoogleChome Hay Firefox - Download ở cuối trang)  If you can't Understand This page Just use Translate

18 thg 10, 2008

Harry Poster Tập 1 - Tập 6

Hôm nay, xin gởi đến các bạn 6 tập truyện Harry Potter từ tập 1 đến tập 6. Đối với các bạn là FAN của Harry thì những tập truyện này "xưa như trái đất" nên bài viết này "chỉ định" cho những ai biết về Harry Potter quá muộn màng, nhưng nếu bạn thích thì vận có thể nhìn lại Harry một lần nữa mà! Chúc các bạn vui!!!

Sơ lượt về Harry Potter
"Harry Potter" là ấn phẩm được xuất bản nhiều nhất trong lịch sử thế giới.
Có thể nhận xét rằng, "Harry Potter" là bộ truyện hay, tổng hợp một cách hài hoà những gì tinh tuý nhất từ các cuốn truyện viết về phù thuỷ nổi tiếng, kết hợp với chút thần thoại Hy Lạp và những thứ ma thuật đen cổ điển. Tuy nhiên, bí quyết thành công của bộ truyện nằm ở khía cạnh khác.
Trong ngành công nghiệp sáng tạo, thành công luôn tiếp nối thành công. Điều này đã được những thử nghiệm khoa học chứng minh. Ngày nay, một tác phẩm sẽ ngay lập tức nổi tiếng khi giới chuyên môn dành cho những đánh giá tốt, được lăngxê mạnh và được dân chúng "truyền miệng" nhau. Nói cách khác, những bộ phim, bài hát, sách ăn khách chính là sản phẩm của xã hội. Vì mỗi năm có hơn 200 nghìn đầu sách được xuất bản nên hiệu ứng xã hội trong ngành xuất bản đóng vai trò hết sức quan trọng.

Những yếu tố quyết định thành công
Không có gì phải ngạc nhiên khi "Harry Potter" từng bị các nhà xuất bản từ chối đến 8 lần, trước khi được một độc giả "tinh mắt" để ý đến. Chính quyết định thành người đại diện cho bà Rowling để xuất bản "Harry Potter" đã khiến Christopher Little sau này trở nên giàu có.
Và ngay sau khi tập "Harry Potter" đầu tiên: "Harry Potter and the Philosopher's Stone" (Harry Potter và hòn đá phù thuỷ) được xuất bản, Rowling đã vượt qua được cái rào chắn "không ai biết tới". Sau đó, bằng cách loan báo rằng sẽ có những phần tiếp theo, bà Rowling đã "thả mồi" một cách thông minh cho mỗi tập tiếp theo trở thành một sự kiện lớn hơn. Cùng với việc lăngxê trang web "Harry Potter", Rowling thể hiện sự am hiểu tinh tường của mình về cách vận hành của thị trường sáng tạo và từ đó gặt hái những thành công vang dội.
Trong số 325 triệu bản "Harry Potter" được bán trên toàn cầu, chỉ có 21 triệu bản được bán ở Anh. Phần lớn sách được bán tại Mỹ, nơi có hơn 25% số người trên 12 tuổi từng xem phim "Harry Potter". Không một sản phẩm văn hoá toàn cầu nào có thể được bán chạy nhất nếu không có mặt tại thị trường Mỹ, điều đó có nghĩa sản phẩm đó phải được viết ra bằng tiếng Anh. Nếu Rowling là người Pháp hay Đức, chắc hẳn tập truyện không thể đem lại cho bà 545 triệu bảng Anh như bây giờ.

Hiện "Harry Potter" đã được dịch ra 65 thứ tiếng. Với kết cấu truyện mang tính đại chúng - cuộc đấu tranh sống còn giữa nhân vật thiện Harry Potter với các thế lực bóng tối, xen kẽ là những phép thuật của thế giới phù thuỷ - "Harry Potter" khiến mọi nền văn hoá khác nhau trên thế giới đều liên hệ được với nhau.
(Theo "The Observer")

Download Ở Đây
Nếu Bạn chưa có phầm mềm giải nén hay phần mềm đọc file PDF or PRC Hãy download ở bên dưới nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.Mời bạn đóng góp ý kiến để chúng ta cùng chia sẻ nhằm góp phần xây dựng Blog này ngày một hay hơn. Xin các bạn lưu ý các nhận xét không có tính xây dựng,giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Bạn hãy sử dụng chế độ "nặc danh" nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình. Khuyến khích các bạn gõ dấu tiếng việt trên trang blog này, hãy sử dụng thanh công cụ ở đầu(hoặc cuối) trang Blog hoăc Download phần mềm gõ tiếng việt ở cuối trang./